HomeShang-ChiThành công của Shang-Chi sẽ tác động đến lịch phát hành của...

Thành công của Shang-Chi sẽ tác động đến lịch phát hành của Eternals

Chỉ còn vài tháng cuối năm nhưng Marvel Studios đang thực sự rất bận, hiện đang tập trung toàn lực cho Shang-Chi và sắp tới là 2 phim rạp (movie) và 2 phim trên Disney+ (series). Lý do khiến trong một năm Marvel Studios phát hành nhiều phim đến vậy vì ảnh hưởng dịch covid khiến các phim thuộc 2020 bị dồn sang 2021.

Tưởng trừng như mọi thứ dần ổn định hơn thì bất ngờ biến chủng delta của covid đã khiến những nỗ lực phát hành phim của các hãng đều bị ảnh hưởng nặng nề. Black Widow là ví dụ điển hình, sau nhiều trì hoãn Disney quyết định chiếu song song trên Disney+ và nó gây ra vụ kiện tụng đầy rắc rối với Scarlett Johansson.

Fans lo lắng cho nửa cuối năm 2021, liệu rằng những phim còn lại là Eternals, Spider Man No Way Home có tiếp tục bị delay không. Câu trả lời đầu tiên đến từ việc Disney đồng ý phát hành Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings độc quyền tại rạp.

Những ánh mắt đang đổ dồn vào Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, theo bài đăng của Yahoo mới đây cho biết Disney sẽ đưa ra quyết định về Eternals sau kết quả phòng vé của Shang-Chi.

Cụ thể bài báo nói rằng Disney đang cân nhắc việc phát hành độc quyền tại rạp và một tuỳ chọn khác là kết hợp giữa chiếu rạp và Disney Plus. Thậm chí các hãng phim khác cũng đang chú ý mạnh vào kết quả doanh thu của Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings để đưa ra kế hoạch phát hành cuối năm.

Tại sao Shang-Chi lại quan trọng đến vậy?

Khác với Black Widow chiếu phim ngay thời điểm dịch covid ra tăng cùng với thử nghiệm chiếu song song ngay lập tức trên Disney+. Shang-Chi phát hành ngay sau Black Widow lập tức có những điều chỉnh khi phát hành độc quyền tại rạp và chỉ lên Disney+ sau 45 ngày. Shang-Chi chỉ cần thành công tại thị trường Bắc Mỹ trong lúc khó khăn này cũng sẽ là động lực lớn cho các phim khác.

Cho đến nay Shang-Chi đã ra mắt rất thành công hôm Thứ Năm với suất chiếu sớm và được kì vọng đạt doanh thu tuần mở màn kỉ lục nhờ có Ngày Lao Động. Hy vọng Shang-Chi sẽ thể hiện thật xuất sắc trong những ngày tới.

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings hiện đang chiếu tại rạp (từ ngày 03-09-2021).

TIN LIÊN QUAN

Mới Nhất

Phổ Biến Nhất