HomeWhat If...?Review phim What If...? - Không Spoil Nội Dung

Review phim What If…? – Không Spoil Nội Dung

Sẽ ra sao nếu điều B xảy ra mà không phải điều A, sẽ ra sao nếu lựa chọn của người này làm thay đổi cả một vũ trụ, sẽ ra sao… đó là câu hỏi luôn được đặt ra mỗi khi xem xong một bộ phim, nhất là với vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng. Marvel Studios đã dành hơn một thập kỉ để xây dựng nên đế chế MCU như hiện nay nhưng nó đôi khi không hoàn hảo.

Có những bộ phim đã không được như kì vọng của Marvel Studios, có những phim lại rất thành công, đôi khi một bộ phim phải chuyển hướng vì ai đó hay vì yếu tố khách quan, tất cả tạo nên MCU dù không hoàn hảo nhưng là MCU đủ tốt. Tuy vậy luôn có những mong muốn mãnh liệt từ các fans dành cho nhân vật nào đó, có sự kiện nào đó.

Vậy làm sao để thực hiện chúng khi mà MCU là một thể thống nhất, có đến hàng chục bộ phim và hàng chục giả thuyết được đưa ra mỗi phim. Câu trả lời nằm ở “Đa Vũ Trụ”, chắc chắn ở mỗi một vũ trụ sẽ có những sự kiện khác nhau, Marvel Studios đã rất khôn ngoan khi đặt What If…? ngay sau Loki, khi mà giờ đây khái niêm Đa Vũ Trụ đã rõ ràng hơn.

Marvel Studios đã khôn khéo khi cho What If…? là phim hoạt hình đầu tiên của MCU, sẽ mất rất nhiều kinh phí để sản xuất nếu What If…? là bản live-action. Với thể loại hoạt hình Marvel Studios về cơ bản sẽ thực hiện hoá dễ dàng hơn các vấn đề khó, những yếu tố như logic cũng phần nào không bị quá khắt khe từ fans.

Mỗi một tập What If…? là một thực tại khác nhau, ở đó thế giới hoàn toàn khác so với Vũ Trụ MCU chính hiện tại. Phim mở đầu nhẹ nhành chậm nhưng càng về sau càng nhiều cảm xúc kịch tính, gay cấn hơn, buồn nhiều hơn, tối tăm hơn, hầu như các cảm xúc trước đây Marvel chưa dám đẩy lên cao trào nhất thì đã được làm trong What If…?

Dù là phim hoạt hình nhưng với kinh phí dồi dào từ phía Disney, Marvel Studios khiến cho What If…? thực sự vượt trội, hình ảnh các diễn viên đều được mô phỏng như bản live-action, giọng được lồng bởi chính diễn viên đã đóng nhân vật đó. Kĩ xảo hiệu ứng thực sự bắt mắt vô cùng đẹp, đôi khi phim điện ảnh sẽ không làm bởi yếu tố logic cũng như chi phí thực hiện hoá quá lớn. Âm thanh cũng được đầu tư rất tốt với những bản nhạc epic đầy đặc trưng từ Marvel Studios.

Trở lại với cốt truyện của What If…? không phải tất cả các tập đều nhận được lời khen lớn nhưng hầu như tất cả đã làm tốt đến xuất sắc. Cái người hâm mộ muốn xem là những thực tại khác nhau xảy ra, đôi khi yếu tố logic không quá bị soi xét vì cơ bản đây vẫn là hoạt hình, mọi thứ được cho phép dễ dàng hơn. Tổng thể series What If…? đã thực sự mang lại đầy đủ mọi cảm xúc cho ngừoi xem, từ hồi hộp lo âu đến kịch tính, những phút lặng cùng sự hoành tráng trong màn kết.

What If…? sẽ chính là cánh cửa để khiến “Đã Vũ Trụ” hoàng tráng hơn nữa, không chỉ mạch chính của MCU hưởng lợi mà Marvel Studios sẽ biết được đâu là thứ fans mong đợi, rất có thể chúng sẽ trở thành live-action trong tương lai. Còn vô vàn khả năng trong “Đa Vũ Trụ” của MCU chờ What If…? khám phá.

TIN LIÊN QUAN

Mới Nhất

Phổ Biến Nhất