HomeReviewReview phim WandaVision - Không Spoil nội dung

Review phim WandaVision – Không Spoil nội dung

Marvel không thể làm phim buồn, không làm được phim nội tâm sâu sắc, không làm được phim kịch tính… còn nhiều câu Marvel không làm được nữa của một số người chưa tiếp xúc với Marvel đủ lâu đủ kĩ để nhận ra chúng, chỉ là họ không làm chúng quá đậm mà tập trung vào những yếu tố nghe nhìn khác. Tuy nhiên một số góc nhìn trên có lẽ sẽ phải thay đổi sau khi xem xong series mới nhất của Marvel Studios là WandaVision.

Bối Cảnh & Tông Phim

Ngay từ tập đầu đã người xem quay trở lại với định dạng phim Sitcom của những năm 50 với màu đen trắng và phong cách hài hước vốn có của phim sitcom thời điểm đó, tuy rất lạ nhưng thực sự thu hút khi diễn xuất rất tốt của dàn diễn viên khiến mình không ngừng cười. Tưởng trừng sẽ phải xem thể loại này suốt nhưng phim dần kéo người xem sang những giai đoạn khác ở những tập sau và mỗi tập lại đến với một thập kỉ. Những chi tiết kinh dị bắt đầu được đưa dần vào khiến yếu tố hài hước ban đầu dần biến mất và chuyển sang hơi phần nào đó sợ hãi, phim không lập tức thay đổi mà dần dần chuyển trạng thái bằng các chi tiết bất ngờ. Từ tập 4 đến tập 6 người xem bắt đầu tò mò và đưa ra nhiều giả thuyết hơn khi phim bắt đầu đưa vào nhiều chi tiết không rõ ràng khiến fan đặt nhiều câu hỏi. Những sự thật dần được hé lộ ở 3 tập cuối khi giờ đây chúng ta được chứng kiến sâu hơn vào cảm xúc đau buồn của Wanda cũng như phản diện chính lộ diện. Phim đưa người xem qua rất nhiều cảm xúc khác nhau dù với chỉ 9 tập từ vui vẻ, sợ hãi, kịch tính đến nỗi buồn da diết.

Đội ngũ sản xuất của phim thực sự quá tài năng khi khiến toàn bộ cộng đồng yêu phim phải mổ xẻ phân tích từng thước phim nhưng mỗi khi người xem đi được một bước gần đến cuối thì Marvel Studios lại bất ngờ bẻ lái đưa câu truyện sang hướng ngược lại, quá nhiều bất ngờ cho phim về mặt cốt truyện.

Diễn Xuất

WandaVision nhìn rộng ra thì là câu truyện của riêng Wanda hơn là chung của cặp đôi, diễn viên Elizabeth Olsen đã có màn thể hiện quá tuyệt vời với vô vàn cảm xúc từ hồn nhiên, yêu đời vui tươi đến trầm tư đau khổ tiếc nuối, nhiều người cho rằng cô xứng đáng được đề cử Emmy, tuy vậy không thể phủ nhận sự góp sức của Vision do Paul Bettany, anh cho thấy một Vision ngây ngô chân thật suốt phần lớn phim khi không rõ mình thực sự là ai, một con người đầy trong sáng cũng như tấm lòng bao la chỉ lo lắng cho người khác. Cùng với đó là hàng loạt diễn viên phụ khi diễn xuất rất có duyên để lại dấu ấn trong nhiều khoảnh khắc. Thật thiếu xót nếu bỏ qua phản diện chính của phim khi đã gây bất ngờ khi lộ diện với phong thái giả trân cực tốt.

Âm Thanh & Hình Ảnh

Âm thanh và hình ảnh của phim cũng được đầu tư trau truốt, đặc biệt âm nhạc luôn phù hợp với mỗi thập niên trong phim đem lại hoài niệm lớn, có một số bài hát dành cho nhân vật đặc biệt đã gây trend trên mạng xã hội khi được cover lại rất nhiều. Với kinh phí lớn như phim chiếu rạp hình ảnh trong phim khá chỉn chu tuy nhiên để nói ở mức quá xuất sắc thì chưa, thậm chí những cảnh chiến đấu để có cơ hội dùng kĩ xảo tuyệt đỉnh chưa nhiều.

Hành Động

Đã là phim siêu anh hùng thì ắt hẳn phải có các cảnh hành động tuy nhiên WandaVision không hoàn toàn thuộc mô típ siêu anh hùng đánh đấm mãn nhãn. Phim đi theo hướng thể hiện sâu về cốt truyện, tâm lý nhân vật nhiều. Tuy không được chứng kiến nhiều hành động nhưng phim đã thành công khi mỗi tập trôi qua đều khiến người xem tiếc nuối khi mong mỗi tập dài hơn nữa vì quá tò mò diễn biến tập sau.

Kết

Chịu trách nghiệm cho việc mở màn Phase 4 của MCU và cũng là phim dài tập (series) đầu tiên của Marvel Studios trên Disney+. WandaVision đã làm quá xuất sắc vai trò của mình, câu truyện trong phim là mô phỏng câu truyện buồn của Wanda khi cô trải qua qúa nhiều biến cố mất mát, người xem sẽ thực sự buồn cùng nhân vật qua mỗi tập, dường như không ai trách Wanda dù cô góp phần gây ra những rắc rối không nhỏ. Chúng ta hiểu và thông cảm cho Wanda nhiều hơn, trân trọng giá trị của những ai có người thân bên cạnh. Vision cũng thật đáng thương khi anh không có quá khứ để nhớ, không rõ mình là ai để nỗ lực. Tuy nhiên cả đã tìm thấy nhau, có quãng thời gian thực sự hạnh phúc, tình yêu của họ đến từ sự thấu cảm với đối phương, cả hai đều thiếu xót và là mảnh ghép còn thiếu cho người còn lại. Họ xứng đáng có được Hạnh Phúc.

TIN LIÊN QUAN

Mới Nhất

Phổ Biến Nhất