HomeEternalsPhản ứng của chủ tịch Kevin Feige khi đạo diễn Chloe Zhao...

Phản ứng của chủ tịch Kevin Feige khi đạo diễn Chloe Zhao đưa Easter Egg Superman vào Eternals

Eternals đang tăng tốc rất mạnh trong quá trình quảng bá, vừa qua bộ phim cũng có buổi ra mắt thảm xanh và sớm nhận được những đánh giá sớm cho Eternals từ giới phê bình. Đặc biệt hơn khi có một số nhận xét nói rằng Eternals của đạo diễn Chloe Zhao có đôi nét giống với phim của nhà DC.

Trong trailer hay những video gần đây của Eternals chúng ta dễ dàng phát hiện một cảnh khi cậu bé nói rằng Ikaris là Superman, vì cậu thấy giống khi xem TV. Ban đầu tất cả đều nghĩ đó là chi tiết ngẫu nhiên hoặc vui vẻ do đạo diễn cài cắm vào, tuy nhiên đây thực sự là ý đồ đặc biệt ám chỉ “Superman” có tồn tại ít nhất là mặt truyền hình trong MCU.

Mới đây khi nói chuyện với Variety đạo diễn Chloe Zhao chia sẻ rằng cô cũng đã hỏi ý kiến chủ tịch Kevin Feige của Marvel Studios và nhận được phản ứng thú vị.

“Bạn viết nó lên trang giấy, đưa nó cho Kevin xem, nếu anh ấy không nói gì nghĩa là được thực hiện. Tôi không nghĩ thực sự có cuộc trò chuyện. Không thực sự, ngoại trừ anh ấy nói ‘Ồ, điều đó thật tuyệt'”

Đạo diễn Chloe Zhao giải thích thêm về Easter Egg liên quan đến Superman.

“Chúng tôi đang làm việc với thể loại lấy rất nhiều từ thần thoại và Siêu Nhân (Superman), chẳng hạn được tạo ra trong truyện tranh và cũng bởi những nhà làm phim xuất sắc trong suốt những năm qua, chúng là những bản diễn giải hiện đại của các nhân vật thần thoại tồn tại trong các nền văn hoá khác nhau. Ikaris là cách giải thích của chúng tôi về nó. Nó không có nghĩa là chúng tôi không thể tôn vinh phiên bản thực sự mang tính biểu tượng mà tất cả chúng tôi đều yêu thích và đã ảnh hưởng đến chúng tôi.”

Theo như giải thích của đạo diễn Chloe Zhao thì ở nhiều nền văn hoá khác nhau đều có những nhân vật thần thoại kiểu như Siêu Nhân. Thời điểm hiện tại Siêu Nhân mà chúng ta biết nhiều nhất qua truyện tranh hay phim ảnh chính là Superman của DC, đó là nhân vật biểu tượng và xứng đáng được nhắc tên. Với Chloe Zhao thì Ikaris được xây dựng như Superman của MCU.

Đã có những mong muốn có sự giao thoa giữa hai thương hiệu lớn nhất trong mảng phim siêu anh hùng là Marvel và DC, đây không phải lần đầu tiên phim Marvel nhắc đến nhân vật của DC (Deadpool từng nhắc đến Batman), nhưng là phim MCU đầu tiên làm vậy. Hy vọng MCU crossover với DCEU là khá khó nhưng những chi tiết như vậy thật thú vị.

Eternals lịch ra mắt phim vào ngày 05-11-2021.

TIN LIÊN QUAN

Mới Nhất

Phổ Biến Nhất