HomePhân TíchMarvel Studios để hổng các chi tiết trong WandaVision?

Marvel Studios để hổng các chi tiết trong WandaVision?

Đã một tuần trôi qua kể từ khi series WandaVision kết thúc, phim mở ra hàng loạt cánh cửa cho hướng phát triển về sau cho cả MCU, đa phần số đông đã hài lòng với bộ phim lần này. Tuy nhiên vẫn còn nhiều cuộc bàn luận về các chi tiết và giả thuyết còn chưa sáng tỏ, thậm chí một số cho rằng nhà sản xuất đã để hổng nhiều logic. Vậy liệu Marvel Studios có ẩu đến mức đó không khi không hoàn thiện series WandaVision tối đa.

Câu trả lời có ngay bây giờ cho các bạn, đó chắc chắn là “KHÔNG”. Cách đây một tuần chúng ta cũng đã nói qua về cái kết của WandaVision liệu có hụt hẫng không và theo mình cũng là “Không”. Vậy tại sao sau bộ phim lại có nhiều thắc mắc như vậy.

Cho đến nay Marvel Studios đã trải qua hơn 20 phim với đủ thành công cũng như thiếu xót (chưa có phim nào gọi là thất bại, chúng ta sẽ nói sau), vì vậy họ đủ kinh nghiệm để biết thế nào là một phim ổn hoặc ít nhất không để lại sạn lớn. Ngay từ The Avengers (phần 1 Avengers) trở đi người hâm mộ trung thành dường như đã hiểu rằng từ nay các phim của Marvel sẽ được đặt trong một kế hoạch cụ thể, liên kết chặt chẽ với nhau để tạo ra cả một vũ trụ MCU lớn. Chưa có hãng phim nào tạo ra hầu hết các phim mà khi đi xem khán giả phải ngồi chờ cho đến hết các dòng chữ mà ít ai muốn đọc, đó là ngồi lại soi After Credits (Mid Credits và Post Credits). Mỗi một đoạn ngắn cuối mỗi phim như vậy lại mở ra một phim mới hoặc hé lộ sự kiện quan trọng sắp xảy ra trong MCU. Không chỉ vậy sau khi phim được chiếu luôn luôn có những fan ngồi lại và tìm các Eater Eeg (các chi tiết tham khảo, tham chiếu đến phim khác hoặc comic) mà Marvel Studios cài cắm. Đây được coi là đặc sản rất lớn của phim Marvel.

Bản thân người đứng đầu Marvel Studios là chủ tịch Kevin Feige là một fan lớn theo đúng nghĩa đen của Marvel, ngoài là một nhà sản xuất thì ông cũng như bao khán giả,  ông đủ hiểu Marvel có nên đưa ra các vấn đề quá phức tạp hay không. Câu trả lời cũng là “không”. Từ khi Marvel thuộc sở hữu của Disney thì phim của họ cũng đi theo đúng tôn chỉ của Nhà Chuột, theo phong cách Giải Trí đích thực, màu sắc, đa dạng, nhiều chủ đề và hạn chế nhãn R (phim có nội dung không dành cho trẻ em). Vì vậy các bộ phim làm ra đủ dễ để cho mọi khán giả có thể hiểu được, nhất là lượng lớn fan tuổi teen. Nói như trên không có nghĩa phim của Marvel đơn giản mà Marvel Studios sẽ không làm phim quá nhiều lớp nghĩa, tông màu cũng sáng hơn, rất nhiều phim cũng thành công về cốt truyện và diễn xuất.

Vậy tại sao series WandaVision lại có nhiều nhiều thắc mắc hơn so với các phim trước đây, chỉ có thể trả lời rằng Marvel Studios đang đa dạng hoá hơn nữa các thể loại của mình. Điều này thực sự gây bất ngờ và mới lạ cho người xem khiến chúng ta ngỡ tự đặt ra nhiều giả thuyết nhưng thực ra cuối cùng là cái kết vẫn khá bình thường (nhưng hợp lý) chỉ là nó lệch so với các giathuyet-er. Nhưng các bạn đừng thất vọng, nếu chỉ ra studio nào chịu lắng nghe fan nhất thì Marvel Studios và chủ tịch Kevin Feige xứng đáng có một trong những vị trí đầu. Mọi giả thuyết của các bạn bằng cách nào đó đều sẽ được ghi nhận từ phía Marvel và biết đâu khi thời điểm phù hợp tới một giả thuyết của bạn sẽ thành hiện thực, hãy tin vào điều đó. Tin rằng những chi tiết chưa được giải đáp tại chính series này cũng sẽ dần được Marvel Studios khai thác trong các dự án tiếp theo.

Tổng kết lại thì WandaVision đã làm quá tốt về mặt truyền thông đúng không nào, phim trở thành series được quan tâm nhiều nhất tại thời điểm đang còn phát sóng. Nhà nhà người người cùng nói về phim, thành công lớn này được đóng góp nhiều từ cộng đồng fan chân thành. Hy vọng từ nay Marvel sẽ còn cho ra nhiều phim tạo có lối kể truyện đặc sắc và tạo ra nhiều giả thuyết hơn nữa.

TIN LIÊN QUAN

Mới Nhất

Phổ Biến Nhất