HomeEternalsChloe Zhao phản đối tin đồn Marvel Studios can thiệp vào các...

Chloe Zhao phản đối tin đồn Marvel Studios can thiệp vào các cảnh hành động của đạo diễn

Marvel Studios đã xây dựng cho mình đế chế MCU thực sự vĩ đại khi nó bao gồm hàng chục phim lẻ khác nhau nhưng vẫn có mối liên kết chặt chẽ. Ngoài những thành công vang dội cũng có những tin đồn nói rằng Marvel Studios hay tác động vào các cảnh quay hành động của các đạo diễn nhằm đảm bảo tính thống nhất giữa các dự án.

Đạo diễn Lucrecia Martel đã có một vài nhận xét sau khi bà tham gia tranh cử cho vị trí đạo diễn của Black Widow, bà cho biết nếu đạo diễn đưa ra những tầm nhìn gây tranh cãi sẽ không được thông qua. Tuy nhiên một nữ đạo diễn khác đang làm việc cho Marvel Studios có những suy nghĩ khác.

Mới đây đạo diễn Chloe Zhao của bộ phim Eternals đã chia sẻ với Indie Wire rằng cô toàn quyền trong công việc của mình.

“Tôi có lẽ sẽ nói rằng điều hoang đường đó không hoàn toàn đúng và tôi nghĩ tôi không phải là nhà làm phim duy nhất nói điều đó. Chúa ơi, trong một năm rưỡi, ba tuần một lần, vài giờ một ngày, tôi ngồi trước màn hình lớn để đưa ra những quyết định cho từng chi tiết về các hiệu ứng hình ảnh có thể trông như thế nào trong thế giới thực.”

Đạo diễn Chloe Zhao cũng giải thích thêm rằng Marvel Studios luôn sẵn sàng giúp đỡ cô nhưng luôn tôn trọng và cần sự sáng tạo của chính cô.

“Ngay từ ngày đầu, Marvel đã nói ‘Đây là những công cụ chúng tôi sử dụng, chúng tôi cần phiên bản của cô, chúng tôi không muốn ba bộ phim khác nhau mà chúng tôi muốn bộ phim của cô. Họ sẽ ở đó để giúp tôi vì tôi chưa bao giờ sử dụng những công cụ này.”

Marvel Studios luôn giúp đỡ các đạo diễn.

Có thể thấy Marvel Studios đặt niềm tin rất lớn vào đạo diễn Chloe Zhao, cô có toàn quyền quyết định các cảnh hành động trong Eternals. Vậy nghĩa là các đạo diễn đều được trao quyền tối đa, câu trả lời có lẽ là không hoàn toàn, bản thân đạo diễn cũng phải rất am hiểu MCU và cùng tầm nhìn với Marvel Studios, nếu vậy đạo diễn sẽ có tất cả sự hỗ trợ.

Marvel Studios luôn dành tối đa sự hỗ trợ cho các đạo diễn thoả sức sáng tạo, trong trường hợp của Chloe Zhao cô là đạo diễn Indie và chưa từng làm phim hành động lớn, nhưng Marvel Studios ở đó để giúp cô sử dụng mọi công cụ làm phim. Tuy nhiên Marvel tôn trọng phong cách làm phim của đạo diễn và họ cần các đạo diễn mang cá tính của họ vào MCU.

Eternals đang đem lại rất nhiều kì vọng cho người hâm mộ MCU cũng như chính Marvel Studios, phong cách làm phim của Chloe Zhao cũng rất đặc biệt, những thước phim đều được quay tự nhiên, hình ảnh góc máy mang tính thần thoại sử thi cao, âm thanh ấn tượng, những khoảng lặng cùng cách tiếp cận phim lạ lẫm.

Eternals không giống bất kì phim MCU nào trước đây nhưng vẫn được ủng hộ hết mức, vì vậy không có giới hạn nào tại Marvel Studios cả, miễn là đạo diễn đủ tài năng.

Eternals lịch ra mắt phim vào ngày 05-11-2021.

TIN LIÊN QUAN

Mới Nhất

Phổ Biến Nhất