HomePhân TíchCái kết của WandaVision có hơi hụt hẫng không?

Cái kết của WandaVision có hơi hụt hẫng không?

Cuối cùng series WandaVision đã kết thúc với tập 9 sau rất nhiều chờ đợi, rất nhiều mong mỏi từ khán giả, tuy nhiên vẫn có xíu xiu một điều gì đó để phim có thể “hoàn mỹ” hơn. Với cái kết cuối phim dường như đã rất thành công với đa số fan hâm mộ tuy nhiên có một số người xem mong muốn phim có kết hoành tráng hơn. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu tại sao Marvel không chiều lòng họ nhé.

Chúng ta đã cùng nhau trải qua gần 2 tháng với series WandaVision, ngày nào cũng say mê vào vô vàn giả thuyết, vô vàn các thuyết âm mưu, tìm từng gợi ý nhỏ nhất trong từng phút của phim. Và thật vô tình chúng ta tự tạo ra những mong muốn lớn hơn lớn hơn nữa cho phim, trong trường hợp này nói thẳng ra là 2 nhân vật là Mephisto và Doctor Strange. Gần như tập nào chúng ta cũng nhắc đến ai là Mephisto và bao giờ ông ta xuất hiện, Doctor thì đỡ hơn khi mọi người cho rằng ông sẽ xuất hiện phút cuối “giải nguy”. Như chúng ta đã biết, cả 2 đều không xuất hiện. Chính điều này khiến một bộ phận nhỏ người xem tự cảm thấy hơi hụt hẫng, mong muốn một trùm cuối thật bá đạo và màn giải cứu thần thánh. Chưa kể còn cả mong muốn sự tồn tại của X-Men ngay từ phim WandaVision.

Vậy thì hãy bình tĩnh và nhìn lại cách làm việc của Marvel Studios nhé. Phải nói rằng để làm cho fan phải vắt óc suy nghĩ nhiều trong phim này là một thành công rực rỡ của đội ngũ làm phim, từ đạo diễn, biên kịch, diễn viên và không thể không nhắc tới Kevin Feige. WandaVision không chỉ là phim đầu tiên của Phase 4 mà còn là series đầu tiên do Marvel Studios trực tiếp cầm trịch chỉ đạo. Phim đã nhận được nhiều nghi ngờ trước khi ra mắt, nhiều người băn khoăn liệu phim series (dài tập) có đủ hay không, đủ kịch tính không, đủ đẹp không, và cuối cùng đáp án đều là có, phim đã nhận cơn mưa lời khen từ fan, thậm chí điểm đánh giá từ các nhà phê bình cũng thuộc top khá giỏi. Điều này mở ra tự tin lớn cho toàn bộ thành viên của Marvel Studios, giờ thì họ biết hướng đi series đã đúng.

Quay trở lại về cách làm phim của Marvel, ngay từ những bộ phim đầu tiên của Iron Man, Hulk cho đến Avengers Endgame với hơn 20 phim tất cả. Marvel Studios luôn rất cẩn trọng và kiên nhẫn trong việc thiết lập một sự kiện nào đó, 4 năm để có Avengers đầu tiên, gần 10 năm để có câu nói Avengers Assemble và để có WandaVision thì 2 nhân vật chính Wanda và Vision đã ra mắt cách đây tận 5-6 năm. Marvel luôn đi đường dài với các dự án của mình, họ cài cắm cực nhiều chi tiết khắp các phim lẻ để đưa đến một kết chính.

Nếu áp dụng đúng quy chuẩn trên vào WandaVision thì ta dễ dàng nhận ra Mephisto và X-Men là điều chưa thể có ở thời điểm hiện tại. Mephisto thì là phản diện có số má trong Comic chứ không phải dạng vai villain nhỏ nhỏ, ông ta là một thực thể siêu nhiên vô cùng lớn. X-Men thì là chủng loài đột biến rất đông chỉ sau con người với vô vàn cá thể đặc biệt và cũng quyền năng. Vì họ đều là những nhân vật lớn nên Marvel ắt hẳn sẽ dành sự quan tâm đặc biệt cho họ, WandaVision không hẳn là “không có” hoàn toàn những dữ kiện về họ nhưng dường như các chi tiết sẽ là nhỏ và cài cắm lưa thưa để dùng về sau.

Ở thời điểm Marvel Studios công bố hàng tá dự án tại sự kiện Disney Investor Day với nửa là phim dạng Series được chiếu trên Dinsey+. Cộng đồng fan khi ấy đã rất phấn khích khi có quá nhiều phim để thưởng thức nhưng cũng lo rằng liệu các phim series có được đầu tư đúng mức hay không. Chủ tịch Marvel Studios ngay sau đó cũng có những cuộc trả lời phỏng vấn về sự khác biệt giữa Movie (phim chiếu rạp) và Series (phim dài tập trên Disney+).

“Bạn đi xem phim rạp cho những thứ bạn không thể phát trực tuyến và ngược lại. Tất nhiên, mọi thứ chiếu rạp cuối cùng sẽ phát trực tuyến”. Các Series trên Disney + sẽ khai thác sâu hơn vào quá trình xảy ra các sự kiện, ở đó sẽ có nhiều thời gian để sáng tạo kể chi tiết hơn. Những phim bom tấn thì sẽ như sự kết lại cho mỗi Series, tại đây sẽ thể hiện được những cảnh quay lớn hơn, Epic hơn.
Kết lại chúng ta hiểu rằng để đưa đến một sự kiện hay nhân vật lớn nào đó thì thường Marvel Studios sẽ ưu tiên cho các phim rạp hơn (Movie), còn các series sẽ là nơi để cài cắm xây dựng các yếu tố bên lề. Sắp tới Wanda cũng sẽ xuất hiện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, và sự kiện cô gây ra ở Westview chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ trong Bác Sĩ Lạ 2.
Dù cái kết của WandaVision có hơi thiếu hoành tráng một xíu và thiếu một vài kì vọng của một số fan tuy nhiên nhìn rộng ra bộ phim đã rất thành công. Đầu xuôi thì đuôi lọt, chúng ta sẽ được xem rất nhiều dự án phim series nữa trên Disney+ và tin rằng chúng cũng xuất sắc như vậy. Khi đó lại phải căng mắt ra tìm và đọc các giả thuyết mới thôi, dù chúng có đúng hay sai thì Marvel Studios vẫn là người ĐÚNG.
TIN LIÊN QUAN

Mới Nhất

Phổ Biến Nhất