HomeTin TứcBiên kịch Loki xác nhận Doctor Strange 2 và Spider Man 3...

Biên kịch Loki xác nhận Doctor Strange 2 và Spider Man 3 sẽ thay đổi MCU

MCU Phase 4 đang bắt đầu đi vào khái niệm rất mới nhưng rất lớn đó là “Đa Vũ Trụ” và tập đầu của series Loki đã nhắc đến điều này khi TVA mô tả các dòng thời gian khác nhau xảy ra. Nhiều khả năng Loki sẽ chưa đi sâu khám phá Đa Vũ Trụ nhưng những sự kiện trong Loki chắc chắn là yếu tố mạnh mẽ góp phần mở ra một chương mới.

Trong đó hai bộ phim lớn sẽ tiếp nối Đa Vũ Trụ là Spider Man No Way Home tháng 12 và Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Phần 2 của Pháp Sư Tối Thượng là chắc chắn đi sâu vào Đa Vũ Trụ nhưng người hâm mộ thắc mắc liệu Spider Man 3 có bị ảnh hưởng nhiều hay không.

Mới đây biên kịch Michael Waldron của Loki đã tiết lộ rằng cả hai bộ phim trên đều có ảnh hưởng thay đổi lớn đến MCU trong khi nói chuyện với Collider.

“Ồ anh bạn à. Anh nói đúng đó. Tôi nghĩ rằng bạn không đưa Sam Raimi vào làm phim trừ khi nó là một bộ phim lớn.”

Khi được hỏi Spider Man và Doctor Strange 2 có tác động ra sao tới MCU, Michael Waldron trả lời “Tác động đáng kể đến MCU” đồng thời chia sẻ thêm về quá trình làm việc với Marvel.

“Tôi nghĩ một trong những niềm vui khi trở thành biên kịch của Marvel là tạo ra những mớ hỗn độn khủng khiếp và để chúng cho những người tiềm nhiệm của bạn (các đạo diễn, biên kịch các phim sau), mặc dù đôi khi bạn thấy mình là người tiềm nhiệm của chính mình.”

Lý do biên kịch này nới là tiềm nghiệm của chính mình vì ông cũng chính là biên kịch cho Doctor Strange 2.

“Ví dụ bạn viết show Loki và sau đó bạn viết Doctor Strange 2, phải dọn dẹp đống lộn xộn của chính mình và điều đó có thể rất thú vị.”

Việc giao những bộ phim có chung một khái niệm phức tạp cho một biên kịch sẽ giúp câu chuyện logic trở nên hợp lý, nhất quán, dễ dàng liên kết hơn. Điều này cũng được Marvel Studios áp dụng như một đạo diễn làm nhiều phim trong một chương như anh em Russo hay đạo diễn cũng là biên kịch luôn như James Gunn, Taika Waititi.

Spider Man No Way Home phát hành tại rạp vào ngày 17-12-2021.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness phát hành vào ngày 25-03-2022.

TIN LIÊN QUAN

Mới Nhất

Phổ Biến Nhất